Tin nổi bật Tin nổi bật

TUYÊN TRUYỀN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP TRÊN ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ VNEID
02/05/2024 | 13:44  | Lượt xem: 24

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân, tổ chức, Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã xây dựng tài liệu Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử(VNeID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử(VNeID)(ban hành kèm theo Công văn số 1318/STP-PBGDPL ngày 22/4/2024 của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội)

Thực  hiện  Kế hoạch  số 97/KH-UBND  ngày  30/3/2024  của  UBND  Thành phố về triển  khai  thực  hiện thí điểm  cấp  phiếu  Lý  lịch tư pháp trên ứng  dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn thành phố Hà Nội; Thông báo số 344/TB-UBND  ngày 20/4/2024  của  UBND  thành  phố Hà  Nội  về việc  triển khai  cấp  Phiếu  Lý  lịch tư pháp trên ứng  dụng định  danh  và  xác  thực điện  tử(VNeID); Công văn số1318/STP-PBGDPL  ngày  22/4/2024  của  SởTư pháp thành  phố về việc  tuyên  truyền  cấp  Phiếu lý  lịch tư pháp trên ứng  dụng định danh và xác thực điện tử VneID. Từ ngày 22/4/2024, SởTư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID:

1. Đối tượng thực hiện cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VneID: Công  dân  Việt Nam thường  trú  tại  thành  phố Hà  Nội, có  tài  khoản định danh điện tử mức độ 2 và không thuộc trường hợp là đối tượng miễn, giảm phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp theo quy định.

2.Mục đích và lợi ích cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VneID:

- Tạo điều  kiện thuận lợi để công dân  có  thêm  lựa  chọn phương thức  yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp phù hợp bên cạnh phương thức yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp qua hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn).

- Công dân có thể yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VneID mọi  lúc,  mọi nơi thông qua điện  thoại  thông  minh  hoặc  máy  tính  có  kết  nối internet, thanh toán trực tuyến không cần đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền.

- Công  dân  yêu  cầu  cấp  Phiếu  lý  lịch tư pháp trên ứng  dụng VneID theo dõi được trạng thái xử lý hồ sơ; Tải được kết quả Phiếu lý lịch tư pháp về thiết bịđiện tử.

-Kết  quả Phiếu  Lý  lịch tư pháp (bản điện  tử)  mặc định được  trả về tài khoản   của   công   dân   trên   VNeID,   trên   Cổng   dịch   vụcông   quốc   gia (https://dichvucong.gov.vn/),  Hệ thống  thông  tin  giải  quyết  thủ tục  hành  chính của thành phố Hà Nội (https://dichvucong.hanoi.gov.vn). Trường hợp công dân có nhu cầu nhận kết quả Phiếu Lý lịch tư pháp (bản giấy) thì được trả kết quả tại nhà qua dịch vụ Bưu chính công ích hoặc tại Bộphận một cửa SởTư pháp Hà Nội.

-Phiếu Lý lịch tư pháp được cấp bản điện tử(được ký số bởi người có thẩm quyền  và  ký  số của  Sở Tư pháp thành phố Hà  Nội)có  giá  trị pháp lý như bản gốc  Phiếu lý lịch tư pháp bản giấy. Người  dân  có  thể sửdụng  Phiếu  lý  lịch tư pháp (bản điện tử) đểthực hiện các thủ tục hành chính khác.

* Hướng dẫn cấp PLLTP trên VNeID

* Hướng dẫn tra cứu ết quả trên VNeID