Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

Hội nghi đối thoại và lắng nghe ý kiến nhân dân với đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HDND và Công an Phường
26/09/2018 | 10:31  | Lượt xem: 502

Ngày 24 tháng 9 năm 2018, Phường Cửa Đông đã tổ chức “Hội nghị đối thoại và lắng nghe ý kiến nhân dân với đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ và Công an Phường”. Tới dự Hội nghị có đại diện Ban dân vận Thành ủy Hà Nội, đại diện các Ban ngành và Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm cùng hơn các đồng chí Cán bộ khu dân cư, công an và người dân trên địa bàn phường.

Sau phát biểu khai mạc, nhấn mạnh ý nghĩa mục đích tổ chức Hội nghị của đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Kim Hoa, đồng chí Trung tá Nguyễn Đoàn Tô trình bày báo cáo Kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2018 của Công an phường Cửa Đông. Báo cáo nêu rõ: Chỉ huy và chiến sĩ đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo sản xuất, kinh doanh dịch vụ của nhân dân. Công an khu vực nắm chắc địa bàn, hỗ trợ giải quyết tốt nhiều vụ việc phức tạp ở khu dân cư.

Phần đối thoại, ý kiến của nhân dân sôi nổi, xây dựng, dân chủ và ngắn gọn. Trên 10 ý kiến đến từ các khu dân cư đề cập tới các hoạt động của Phừơng trong 3 quý đầu năm. Các đại biểu ghi nhận thành tích đạt được của Lực lượng công an, đồng thời phản ánh nhiều nhận xét tốt đẹp gửi gắm lòng tin của người dân đối với những việc cụ thể và cá nhân chiến sĩ. Nhân dân đánh giá: Hoạt động của lãnh đạo Phường năm nay có nhiều đổi mới, triển vọng hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2018. Đảng ủy có các Nghị quyết chỉ đạo, Ủy ban Nhân dân thực hiện quyết liệt nhiệm vụ, duy trì hoạt động tự quản ở các khu dân cư. Đặc biệt, đồng chí Chủ tịch phường với vai trò người đứng đầu rất sâu sát, giải quyết công việc đúng và kịp thời. Người dân thẳng thắn nêu những vấn đề cụ thể phát sinh hoặc chậm giải quyết như: Đèn chiếu sáng; Ngập úng; Cấp sổ đỏ; Kết quả hòa giải … Nhiều đề suất mạnh dạn : Ổn định số lượng cán bộ chiến sĩ công an cơ sở; Cắm lại biển xe ngược chiều đoạn phố Tôn Thất Thiệp kéo dài gặp phố Lý Nam Đế; Mở  hướng ô tô đi một chiều từ phố Nguyễn Văn Bích ra đường Phùng Hưng; Lắp đặt camera quan sát để quản lý đô thị; Duy trì hoat động hiệu quả của ô tô công an nhắc nhở trật tự đường phố và VSMT hàng ngày; Giám sát thi công hạ ngầm đường dây điện trên phố Lý Nam Đế …

Lắng nghe ý kiến nhân dân, đồng chí Phó chỉ huy công an Quận đã ghi nhận những phản ánh tích cực về thành tích suất sắc toàn diện của cán bộ chiến sĩ Công an Phường Của Đông thới gian qua. Đồng chí cho biết những khó khăn về lực lượng, hoàn cảnh công tác, dân cư đông, khách vãng lai nhiều có lúc không đảm bảo quân số phục vụ địa bàn; Đồng thời thông báo sẽ có dự án lớn lắp đặt camera giám sát. Đồng chí vui mừng tại Hội nghị không có ý kiến nào phản ánh không đẹp về tư cách, lễ tiết, tác phong của cán bộ chiến sĩ công an.

Đồng chí Chủ tịch UBND Trần Xuân Hà thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường tiếp thu các ý xây dựng, tâm huyết của nhân dân và đưa ra hướng giải quyết cụ thể một số việc: Phường đã cùng cơ quan chức năng điện lực khảo sát, thủ tục, lập kế hoach 68 điểm lắp đăt đèn chiếu sáng do các khu dân cư đề xuất; Cải tạo thoát nước ở 81 lý Nam Đế đã bố trí vốn, triển khai đầu năm 2019; Giải quyết 55/58 vụ việc phản ánh (không có đơn thư tố cáo): Đã đề nghị giải quyết cấp Sổ đỏ còn lại; Công tác TTĐT, VSMT, đang duy trì hiệu quả Tổ 02, giao ban hàng tuần và khắc phục sự cố kịp thời.

Đồng chí hoan nghênh ý kiến đề suất giải pháp giao thông ở phố Nguyễn Văn Tố, Lý Nam Đế và hứa nghiên cứu phản ánh với cơ quan chức năng giải quyết, nhằm hạn chế ún tắc giao thông…

Tổ chức đối thoại là một trong những cách thức giải quyết mâu thuẫn xẩy ra trong xã hội. Mọi việc thực hiện tốt đẹp là đều do dân được sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền và Mặt trận tổ quốc.